Chỉ số CHỐNG OXY HOÁ

Thế giới mà chúng ta đang sống, mặc dù không nhìn thấy nhưng có hàng triệu electron đang trao đổi và thay thế nhau trong các loại vật chất tồn tại trong không gian, trên mặt đất, trong nước và ngay trong cơ thể chúng ta đây. Hiện tượng này được gọi là sự trao đổi ion. Để đạt được sự bền vững, những vật chất đang thiếu eletron có khuynh hướng tìm kiếm những electron xung quanh: những hợp chất này được gọi là chất oxy hóa. Ngược lại, những hợp chất thừa electron có khả năng cho đi electron: những hợp chất này được gọi là chất khử hay chất chống oxy hoá. Khả năng oxy hóa khử, hay còn gọi là ORP là phương pháp tính mức độ khả năng khử các chất oxy hóa. ORP được tính bằng millivolt (mv) sử dụng trong máy đo ORP.

Chỉ số ORP dương cho biết hợp chất là chất oxy hóa. Con số này càng cao, mức độ oxy hóa của hợp chất càng lớn. Tương tự, hợp chất có ORP +400mv có tính oxy hóa cao gấp 4 lần những hợp chất có ORP +100mv. Chỉ số ORP âm cho biết hợp chất là chất khử. Con số này càng thấp, mức độ chống oxy hóa của hợp chất càng lớn. Tương tự, hợp chất có ORP -400mv có tính chống oxy hóa cao gấp 4 lần những hợp chất có ORP -100mv. Các loại nước thông thường, bao gồm nước máy và nước đóng chai đều là những chất oxy hóa vì chỉ số ORP của chúng dương. Nước ion kiềm là loại chất chống oxy hóa vì nó có chỉ số ORP âm và có khả năng cho đi electron để trung hòa các gốc tự do trong cơ thể. Hầu hết các loại nước đều là các chất oxy hóa vì chỉ số ORP của chúng dương.

Trà xanh

Chất chống ôxy hoá tự nhiên!

ORP – Oxygen Reduction Potential – khả năng kháng Ôxy hóa, nghĩa là sự cho đi hoặc tăng điện tử cho những chất Ôxy hóa. Chỉ số ORP thể hiện bằng đơn vị mV, được xác định bởi thiết bị kiểm tra chỉ số ORP riêng. Giá trị này có thể âm hoặc dương, giá trị càng âm có nghĩa là khả năng khử các chất oxy hóa càng tốt và ngược lại.

Sưu tầm

Tương quan giữa ORP và PH như thế nào

ORP và pH là hai chỉ số song hành để xác định chất lượng nước. Hai chỉ số ORP và pH có tương quan trực tiếp với nhau: nước có độ pH càng cao thì càng có nhiều tính Oxy hoá khử, và ngược lại nước có độ pH thấp thì có nhiều tính Oxy hoá. Chỉ số ORP trải từ 2000 đến +2000milivolts (mV). Do đó, nước càng có nồng độ pH cao thì chỉ số ORP sẽ là âm (-) và nồng độ pH càng thấp thì ORP sẽ là dương (+). Nước máy thông thường có chỉ số ORP từ +200mV đến -600mV. Chỉ số ORP trong nguồn nước còn có thể biến động bởi nhiều yếu tố như mức độ của khoáng chất, của các chất ô nhiễm và cả nồng độ pH tuỳ nguồn nước của mỗi vùng.

Nước ion kiềm thường có độ pH cao (> 8, mang tính kiềm) được coi là tốt cho chữa bệnh do có khả năng khử oxy hóa nhờ giá trị âm của ORP thường đi kèm theo. Nước có độ pH thấp (< 7, mang tính axit) sẽ làm tăng độ oxy hóa bởi nước axit thường có giá trị ORP dương. Do vậy, đối với bất kể loại nước nào thì chỉ số ORP trong nước thường được đánh giá là quan trọng hơn. Nước giàu khoáng có chỉ số ORP âm thường có lợi cho sức khoẻ hơn nước thông thường, thậm chí tốt hơn nhiều so với các loại nước đóng chai. Vì thế, khi uống nước ION kiềm, vừa cung cấp cho bạn nguồn nước có chỉ số ORP tốt, đồng thời lại cung cấp các lợi ích khác kèm theo như khoáng chất, Hydro hoạt tính…

Ý nghĩa của chỉ số ORP

Chỉ số OPR giúp ta xác định tính chất và tình trạng nước. Cụ thể, nếu chỉ số OPR dương thì có nghĩa là nguồn nước đó có tính axit và nếu sử dụng lâu dài thì hệ miễn dịch tự nhiên của con người sẽ có nguy cơ mất cân bằng, sức khoẻ suy yếu và có nguy có mắc nhiều bệnh lý nguy hiểm.

Nếu xác định được chỉ số ORP trong nước cao thì có nghĩa là độ pH thấp và nước mang tính axit nhiều. Từ đó, người ta sẽ có giải pháp xử lí nguồn nước kịp thời như dùng chất khử, chất chống oxy hoá, dùng máy lọc nước,…

Đối với thức ăn, mỗi loại thức ăn khác nhau sẽ có một chỉ số ORP khác nhau. Nếu thức ăn có chỉ số ORP dương nghĩa là thức ăn đó oxy hoá. Và ngược lại, nếu chỉ số ORP là âm thì chứng tỏ thức ăn đó có chứa chất chống oxy hoá. Xác định được điều này, chúng ta có thể tìm loại thức ăn có chất chống oxy hoá để dùng, giúp cơ thể được khoẻ mạnh.

Chất chống Ôxy hoá mới

Nước ION KIỀM

Tươi mới

Trực tiếp từ vòi nước ngay nhà bạn

Sạch sẽ

Nước sạch ngay tại nhà

Nguồn nước cho sự tươi trẻ

Kind words creates confidence.

Kind thinking creates profoundness.

Kind giving creates love.

Leave a Reply

Kính chào Quý Khách

Chào mừng bạn đến với website của chúng tôi. Chúng tôi hy vọng được phục vụ các bạn.

About DARI Co., LTD.

D51M
Binh Duc 1 Quarter
Lai Thieu Town
Thuan An City, Binh Duong Province

T: +84. 274 3725 383
E: info@dari.vn