Nước có tính Axit là gì?

Nước có tính axít vẫn được hiểu là nguồn nước được tạo ra sau khi điện phân nước, có độ pH thấp hơn 7.0, thường là từ 6.5 trở xuống. Bạn vẫn gặp nước axít trong tự nhiên, đó chính là nước mưa, bình thường có độ pH vào khoảng 5.5, do nó hoà tan CO2 hoặc SO2 trong không khí.

Nước axit có chứa các ion gốc Axit như chloride hoặc sulfur, nên nước Axit có thể bảo vệ da bạn khỏi bị xâm hại của các virut nên hiệu quả đầu tiên của nó chính là hiệu quả sát trùng. Nước axit cũng có ảnh hưởng tới việc làm se da, giúp bảo vệ làn da của bạn.

Khi hiểu như thế, bạn sẽ nhận ra rằng, nước có tính axít không phải là nguồn nước thích hợp để uống. Khi bạn uống nước có tính axít, bạn sẽ có thể sẽ hấp thu vào cơ thể một số thành phần kim loại nguy hại như đồng, chì, sắt… Những thành phần kim loại này tồn đọng nhiều trong cơ thể sẽ làm bạn bị ngộ độc. Cơ thể có nhiều tính axít quá cũng làm suy yếu hệ thống miễn dịch của bạn. Về lâu dài, sẽ tạo ra những hệ quả như các chứng bệnh ung thư, tim mạch, rối loạn trao đổi chất cũng như ảnh hưởng đến nhiều nội tạng trong cơ thể.

Một nghiên cứu năm 2018 cho thấy rằng độ axít trong cơ thể cao (ngang qua chế độ ăn uống có tính axít) có thể làm suy thận gây ra mất quân bằng kiềm-toan trong cơ thể.

Nước có tính Axit tìm thấy ở đâu?

Rất nhiều nguồn nước hiện nay thiên về tính axít. Nước có tính axít còn hiện diện trong nhiều loại thực phẩm và nước giải khát chúng ta ăn uống hằng ngày.

Ví dụ, nước soda chanh là một loại nước có tính axít với pH levels đâu đó khoảng từ 3.0 đến 4.0. Đường và bánh mì cũng có tính axít cao. Nước đóng chai cũng là nguồn nước có tính axít! Một nghiên cứu của tạp chí Journal of Dental Hygiene chứng minh rằng có rất nhiều loại nước đóng chai trên thị trường có mức pH khá thấp. Hệ thống lọc nước như lọc RO cũng thường tạo ra nước có tính axít.

Còn một loại nước có tính axít được làm ra chủ động bằng các máy lọc nước điện phân, tạo ra hai nguồn nước, một có tính kiềm, một có tính axít.

Làm thế nào để nhận biết nước có tính Axít?

Có vài dấu hiệu để nhận biết nguồn nước có tính axít:

  • Nước có vị kim loại
  • Nước có mùi chlorine
  • Có màu xanh từ ống đồng hoặc ống sắt
  • Có đóng cáu cặn trong ống nước bằng kim loại

Nhưng cách đơn giản và chính xác nhất để nhậ biết là bạn dùng bộ nước thử để xác định độ pH của nước bằng bảng màu pH. Màu của nước có tính axít sẽ là màu vàng cho đến cam đỏ.

Dùng nước có tính Axit cho các mục đích nào

Dùng để tắm và rửa mặt,

chăm sóc da

Nếu bạn dùng nước axit để tắm, bạn sẽ tận dụng được hiệu quả làm se da, giúp da mặt mềm mại và căng giãn. Bạn cũng có thể dùng nước axit để sát trùng và làm se da sau khi cạo lông mặt.

Dùng để chải răng

và vệ sinh miệng

Nước có tính axit rất tốt cho việc chải răng. Cộng thêm với đặc tính sát khuẩn, nước axit tốt cho việc vệ sinh răng miện

Dùng để gội đầu

Nếu bạn gội đầu bằng nước có tính axit, nó sẽ trung hoà kiềm trong xà bông và làm cho mái tóc của bạn trở nên sáng bóng

Hiệu quả diệt khuẩn

Trị chứng viêm da di truyền

Nước có tính axit tốt cho chứng viêm da di truyền bằng cách giảm đi chất kích ứng trên da, giữ làn da ẩm và giảm các  vi khuẩn trên da. Cho nước axit vào chai và xịt vào những vùng da mẩn ngứa thường xuyên sẽ có tác dụng hỗ trợ rất tốt.

Phát ban, chàm, mốc chân, trĩ

Nước axit sẽ có hiệu quả tốt khi bị dùng cho những vùng da bị tổn thương hoặc các loại bệnh về da gây ra bởi vi khuẩn.

Bị côn trùng cắn

Tưới nước có tính axit lên vùng bị côn trùng cắn giúp giảm ngứa và ngăn ngừa nhiễm trùng.

Chăm sóc thú cưng

Dùng nước có tính axit để chăm sóc cho bộ long của thú cưng, khiến lông chúng sáng bóng và không rụng bừa bãi.

Sát trùng chén dĩa, dụng cụ nhà bếp

Nước axit có tính sát trùng, ngăn ngừa mùi hôi và biến màu, vì thế nếu bạn dùng để rửa thớt, bộ dao cắt, và chén dĩa sẽ rất hiệu quả. Nếu bạn tưới nước có tính axit lên chúng, hiệu quả sát khuẩn sẽ giúp diệt các vi khuẩn và mùi hôi, gia tăng độ vệ sinh trong nhà bếp của bạn.

Leave a Reply

Kính chào Quý Khách

Chào mừng bạn đến với website của chúng tôi. Chúng tôi hy vọng được phục vụ các bạn.

About DARI Co., LTD.

D51M
Binh Duc 1 Quarter
Lai Thieu Town
Thuan An City, Binh Duong Province

T: +84. 274 3725 383
E: info@dari.vn