Nước Hydrogen chỉ đơn giản có nghĩa là nước bình thường (H2O) có chứa Hydro hoà tan (H2). Ví dụ, Nó tương tự như nước có ga hoặc nước giải khát có chứa khí carbon dioxide hoà tan (CO2), hoặc nước oxy, có chứa oxy hoà tan (O2). Tương tự như vậy, bạn có thể có nước chứa khí hydro hòa tan.

Bạn có thể nghĩ theo cách đơn giản này: Nước có chứa Hydro giống như các bể khí oxy được sử dụng trong bệnh viện, và bọt khí sẽ có rất nhiều khi lấy vào một cốc nước. Ngoài ra còn có nhiều phương pháp khác để tạo ra nước Hydro, phổ biến và an toàn nhất hiện nay là công nghệ điện phân sử dụng 1 chiếc máy tạo nước ion kiềm giàu Hydrogen. Nước sau khi đi qua buồng điện phân với các tấm điên cực làm bằng bạch kim (Platinum) sẽ tạo ra khí Hydro và khí Oxy, Hydro hoà tan vào nước làm mật độ phân tử Hydrogen nhiều lên, và nước giàu Hydro này gọi là nước Hydrogen.

Cấu trúc của nước H2O. Như vậy phân tử nước có hai nguyên tử Hydro liên kết với một nguyên tử Oxy (H2O). Điều này khác với phân tử khí hydro (H2), chỉ có hai nguyên tử Hydro gắn kết với nhau. Nước có Hydro chỉ khi H2 đứng tách biệt, không bị ràng buộc với nguyên tố khác, còn khi nó liên kết với Oxy thành H20 thì hoàn toàn không có phân tử Hydrogen trong nước.

Đây là một ví dụ: chúng ta cần Oxy (O2) để sống, vậy tại sao chúng ta không thể lấy Oxy (O2) từ nước uống (H2O)? Đó là bởi vì Oxy được gắn kết về mặt hóa học trong phân tử nước. Chúng ta cần khí Oxy sẵn có, (O2) không bị ràng buộc với các nguyên tử hoặc phân tử khác. Theo cùng một cách, để khí Hydro (H2) có lợi cho chúng ta, nó phải ở dạng không ràng buộc, và ở trạng thái đó nó có lợi ích về y học và sức khoẻ rất cao.

Đây là lý do tại sao nước không phải là chất nổ hoặc cháy. Mặc dù, nó chứa Hydro, dễ bắt lửa và Oxy duy trì sự cháy, Hydro và Oxy được liên kết với nhau để tạo thành nước (H2O). Và như các bạn thấy nước không phải là dễ cháy, trên thực tế, nước là thứ mà chúng ta sử dụng để dập tắt đám cháy. Vậy nên bạn không cần lo lắng khi uống nước giàu Hydro

Hơn nữa, hầu như mọi thứ đều có các nguyên tử Hydro trong đó, nhưng những nguyên tử Hydro này liên kết hóa học với những thứ khác. Ví dụ thêm là một phân tử đường như glucose chứa 12 hydrogens, nhưng các hydrogens đều liên kết với các nguyên tử carbon và oxy khác. Trong nước giàu Hydro, đã được chứng minh là liệu pháp có chứa Hydro đã được giải phóng ở dạng diatomic, gọi là Hydro phân tử.

Nước giàu ion hidroxit (H+) thì nó sẽ có tính axit. Nhưng trong trường hợp này, chúng ta đang nói về khí Hydro (H2), là hai nguyên tử Hydro gắn với nhau.

Có thể gây nhầm lẫn khi nghe “nước hydro” vì chúng ta thường nghĩ đến hydro (có nghĩa là ion hydro, H+) có tính axit và về cơ bản là định nghĩa pH. H+ là viết tắt của ion hydro, chỉ là một proton và không có điện tử. Vì vậy, độ pH nghĩa là nồng độ logarithmic của ion hydro.

Công thức để tính pH là:

Khi chúng ta nói về nước, độ pH của nó thường liên quan trực tiếp đến tỉ lệ các ion hydro mang điện cực dương (H+) và các ion hydro mang điện cực âm (OH-).

+ Khi nước cân bằng giữa các ion (H+) và ion (OH-) thì gọi là nước trung hòa (pH=7)

+ Khi nước có tỉ lệ ion (H+) lớn hơn các ion (OH-)  thì gọi là nước axit (pH<7).

+ Khi nước có tỉ lệ ion (H+) nhỏ hơn các ion (OH-)  thì gọi là nước kiềm (pH>7)

 

Hydro không hòa tan trong nước vì nó là một phân tử trung lập, không phân cực có độ tan 1,6 mg / L, tương đối thấp. Theo các nghiên cứu khoa học,phân tử Hydrogen là phân tử nhẹ nhất trong vũ trụ (đứng đầu trong bảng tuần hoàn các nguyên tố hoá học), chúng ta thực sự cần phải so sánh số lượng các phân tử đối với cân nặng của nó. Ví dụ, nếu một phân tử nặng 2 mg (không thể, nhưng dùng làm ví dụ), sau đó chỉ có một trong các phân tử trong một lít nước sẽ cung cấp cho bạn 2 mg / L, nhưng chỉ có một phân tử. Để tham khảo, vitamin C (176,2 g / mol) nặng gấp 88 lần so với khí hydro (2 g / mol). Do đó, nước hydro ở nồng độ 1,6 mg / L sẽ có nhiều phân tử “trị liệu” hơn 100 mg vitamin C, vì có nhiều phân tử hơn trong 1,6 mg hydro so với 100 mg vitamin C.

Khí Hydro bay ra khỏi nước khi bị điện giải, nhưng nó không biến mất ngay lập tức. Tùy thuộc vào diện tích bề mặt, sự kích động, v.v…, khí hydro có thể ở lại trong nước trong vài giờ (3-6 giờ) cũng có thể để được vài ngày nếu đựng trong chai kín. Điều này giống như nước có ga hoặc soda có chứa khí carbon dioxide (CO2), cách tốt nhất là nên uống nước ngay trước khi “Hydro bay mất”.

Hydro đã được chứng minh là rất an toàn ở nồng độ cao gấp hàng trăm lần so với những gì đang được sử dụng để điều trị. Đây là vài ví dụ:

Sự an toàn của Hydro lần đầu tiên xuất hiện vào cuối những năm 1800, nơi khí Hydro được sử dụng để xác định vết thương trong ruột. Các báo cáo cho thấy rằng không bao giờ có bất kỳ tác dụng độc hại hoặc kích thích ngay cả những mô nhạy cảm nhất.

Một ví dụ khác về sự an toàn của nó là khí Hydro đã được sử dụng trong lặn biển sâu từ năm 1943 (ở nồng độ rất cao) để ngăn ngừa bệnh tật trong giải phẫu. Các nghiên cứu cho thấy không có ảnh hưởng độc hại từ hydro khi ở mức rất cao với áp suất 98,87% H2 và 1,26% O2 ở 19,1 atm.

Hơn nữa, khí hydro là chất tự nhiên cho cơ thể bởi vì sau bữa ăn giàu chất xơ, vi khuẩn trong ruột của chúng ta có thể sản sinh ra hydro hàng ngày (đó là một lợi ích khác của việc ăn trái cây và rau cải).

Nói tóm lại, khí hydro rất tự nhiên đối với cơ thể chúng ta chứ không phải là chất lạ chỉ có thể được tổng hợp trong một phòng thí nghiệm hóa học.

Hydro được phát hiện có tính chất tương tự thuốc là vào năm 1798, đối với những bệnh như viêm. Nhưng nó đã không trở thành một chủ đề phổ biến , các nhà khoa học bắt đầu nghiên cứu sâu phải đến năm 2007, khi một bài báo về những lợi ích của Hydrogen đã được xuất bản trong tạp chí uy tín của tạp chí Nature Medicine do nhóm các nhà khoc học của Tiến sĩ Ohta (Tiến sĩ Shigeo Ohta, Trường khoa Y Nipon.)

Ở Nhật, nước được làm giàu Hydrogen được gọi là nước Shin’nooru, và được ứng dụng như một liệu pháp trị bệnh từ những năm 1960 ở đảo quốc này.

 

Nguồn: Sưu tầm

Leave a Reply

Kính chào Quý Khách

Chào mừng bạn đến với website của chúng tôi. Chúng tôi hy vọng được phục vụ các bạn.

About DARI Co., LTD.

D51M
Binh Duc 1 Quarter
Lai Thieu Town
Thuan An City, Binh Duong Province

T: +84. 274 3725 383
E: info@dari.vn